7 สิ่งควรรู้หากคุณเป็นคนหนึ่งที่สนใจการจัดฟันแบบใส

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่สนใจการจัดฟันแบบใส อาจจะเพราะอยากให้ฟันเรียงตัวสวยขี้น ยิ้มสวยขี้น อยากมีความมั่นใจ ยิ้มกว้างได้เต็มที่ แต่ไม่อยากให้ใครรู้ว่าจัดฟัน ไม่อยากให้ใครเห็นเหล็กจัดฟัน ที่ทำงานไม่อนุญาตให้จัดฟัน หรืออายที่จะจัดเพราะอายุมากแล้ว หรือมีเวลาในการจัดน้อย ฯลฯ มี 7 สิ่งที่คุณตวรรู้ เพราะบางที่การจัดฟันแบบใสอาจเป็นคำตอบของคุณ

ขั้นตอนวิธีการใช้งานระบบนัดหมายออนไลน์ของเรา

เมื่อเข้ามาที่เว็บไซต์ของ Ngamdental.com ให้ท่านไปที่เมนู "เช็คตารางรักษา" จากนั้นให้เลือกปฎิทินที่มีรูปแบบการรักษาตรงกับที่ท่านต้องการทำการรักษา เลือกวันและเวลาที่ท่านสามารถทำการนัดหมายได้ จากนั้นคลิ๊กที่ปุ่ม "จองนัดหมาย" จากนั้นจะมีฟอร์มให้ท่านกรอกรายละเอียดการนัดหมาย ซึ่งในฟอร์มจะมีให้ท่านเลือกระหว่าง "ผู้ใช้บริการ/คนไข้ใหม่" (หากไม่เคยเป็นสมาชิกให้ท่านเลือกส่วนนี้) และ "ผู้ใช้/คนไข้ที่เคยใช้บริการ" (หากเคยเป็นสมาชิกให้ท่านเลือกในส่วนนี้) ให้ท่านกรอกรายละเอียดให้ครบ หลังจากที่ท่านทำการนัดหมายในขั้นตอนดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางเราจะติดต่อกลับหาท่านภายใน 48 ชั้วโมง หากทางเราไม่ได้ติดต่อกลับหาท่านเพื่อทำการยืนยันการนัดหมายของท่าน กรุณาติดต่อแจ้งมาที่ 0-2965-9556

ขั้นตอนการทำรากเทียม

ขั้นตอนในการทำรากเทียม ขั้นแรก X-Ray เพื่อประเมินความหนาของ Soft tissue ผ่าตัดเพื่อฝังรากเทียมลงบนกระดูกขากรรไกร ขั้นที่สอง ต่อเดือยรองรับครอบฟัน (Abutment) ขั้นที่สาม ใส่ครอบฟัน ข้อดีของทันตกรรมรากเทียม * สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพเหมือนฟันธรรมชาติที่แท้จริง * มีลักษณะเหมือนฟันธรรมชาติมากจนยากที่จะสังเกตได้ * เพิ่มประสิทธิภาพในการบดเคี้ยว สามารถรับประทานอาหารได้ทุกชนิดตามความต้องการ * มีความสะดวกสบายกว่าการใส่ฟันปลอมแบบทั่วไป ท่านจึงยิ้มได้อย่างมั่นใจไร้กังวล * ไม่เป็นอุปสรรคต่อการออกเสียงและการสนทนา * ช่วยรักษาสุขภาพเหงือกและฟันข้างเคียงได้ดี * เสริมสร้างความมั่นใจ และมีบุคลิกภาพที่ดี * มีความทนทานสูง และมีอายุการใช้งานยาวนาน * ป้องกันการสูญเสียเนื้อฟันบริเวณข้างเคียงและกระดูกรองรับที่เกิดจากการสูญเสียฟัน * แก้ไขปัญหาการหลุดออก การเคลื่อนตัว และความกังวลใจเกี่ยวกับการเลื่อนหลุดของฟันปลอม * กรณีที่ทำเป็นฐานฟันปลอมชนิดถอดได้ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งาน และการยึดติด ของฟันปลอมในช่องปาก   ทันตกรรมรากเทียม ศัลยกรรมรากเทียม(Implant) รวมครอบฟัน 42,000-60,000 บาท หมายเหตุ : อัตราค่ารักษาอื่น ๆ ท่านสามารถโทรสอบถามได้จากทางคลินิก...

คำจำกัดความของการจัดฟัน

คำจัดกัดความของ การจัดฟัน การจัดฟันเป็นกระบวนการแก้ไขความไม่สมดุลที่เกิดขึ้นจากการเรียงตัวของฟัน และการสบฟัน ที่ผิดปกติให้กลับไปสู่สภาพที่ปกติ ซึ่งโครงสร้างที่ถูกปรับเปลี่ยนรวมทั้งฟันที่ถูกเลื่อนไปจะเกิดจากการใช้แรงที่ละเอียดอ่อนทั้งจากเครื่องมือภายนอกและภายในช่องปากเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดการปรับแต่งใหม่ กระดูกที่ล้อมรากฟันจะเกิดการละลายและเสริมสร้างใหม่ของกระดูกแบบค่อยเป็นค่อยไปและเกิดการเคลื่อนตัวของฟันในอัตราเฉลี่ย 1 มิลลิเมตร ต่อ 1 เดือน ที่มาและสาเหตุของ การจัดฟัน เนื่องจากการเรียงตัวของฟันแต่ละคนไม่เหมือนกัน ขึ้นกับกรรมพันธุ์เป็นตัวกำหนดซึ่งมีผลต่อขนาด รูปร่าง และความสัมพันธ์ระหว่างขากรรไกร และปัจจัยอื่น ๆ ที่มีผลต่อการเรียงตัวของฟัน ได้แก่ - ขนาดของฟัน ใหญ่หรือเล็ก - จำนวนฟันที่มี อาจมีฟันขาดหายไป หรือมีฟันเกิน - นิสัยบางอย่างที่มีผลต่อฟัน เช่น การดูดนิ้ว กัดเล็บ การกลืนโดยเอาลิ้นดุนฟัน การหายใจ ทางปาก - การถอนฟันน้ำนมก่อนเวลาที่สมควร ประโยชน์ของ การจัดฟัน ช่วยแก้ปัญหาในการบดเคี้ยวอาหาร ช่วยทำให้ใบหน้ามีความสวยงามและแก้ไขความผิดปกติในการทำหน้าที่ของอวัยวะในช่องปากให้เป็นไปอย่างถูกต้อง เช่น การเรียงฟันที่ไม่ดี อาจส่งผลให้เกิดการปวดของขากรรไกร หรืออาจทำให้เหงือกบาดเจ็บ หรืออาจทำให้เสี่ยงต่อการเกิดฟันผุและเหงือกอักเสบ หรืออาจจำเป็นต้องจัดฟันเพื่อการรักษาชนิดอื่นให้ประสบผลสำเร็จมากขึ้น เช่น การใส่สะพานฟัน การครอบฟัน และการใส่ฟันชนิดถอดได้ จัดฟัน คืออะไร สำคัญแค่ไหน ทำไมต้องทำ คนไข้ที่มีปัญหาเรื่องฟันเกหลายซี่ ขากรรไกรบนล่างไม่สัมพันธ์กัน...

เคลือบฟันเทียมวีเนียร์ (Porcelain Veneer)

เคลือบฟันเทียม ( Porcelain Veneer) คือการเคลือบฟันปลอมทำจากแผ่น Porcelain บาง ๆ ใช้ติดที่ผิวหน้าฟันเพื่อปรับปรุงรูปร่าง สี และการเรียงตัวของฟัน ช่วยปกปิดและปรับปรุงความบกพร่องต่างๆของฟัน เคลือบฟันเทียม สามารถปกปิดรอยบิ่น รอยร้าว หรือมีสีเข้มผิดปกติ สีขาวไม่สม่ำเสมอ สามารถปรับการเรียงตัวของฟันที่บิดเอียง ซ้อนเก หรือห่าง สามารถปรับฟันที่มีรูปร่างและขนาดที่ผิดปกติได้ ผลลัพธ์ที่ได้จากการทำ Veneer คือรอยยิ้มที่ สวยและสมบูรณ์แบบ ***การทำวีเนียร์จำเป็นต้องมีการกรอแต่งผิวฟันเพียงเล็กน้อย จึงเป็นการรักษาที่ค่อนข้างสงวนเนื้อฟัน*** ข้อดีจากการทำเคลือบฟันเทียม ( Porcelain Veneer) • สามารถเปลี่ยนแปลงรอยยิ้มได้อย่างสมบูรณ์แบบ แต่ยังดูธรรมชาติ • เพิ่มความมั่นใจให้แก่ผู้เป็นเจ้าของ • กรอฟันน้อย • คงทน และถาวร ขั้นตอนการรักษาด้วยการเคลือบฟันเทียม 1. ขั้นตอนการตรวจวินิจฉัยและการเตรียมฟัน • การฉีดยาชาบริเวณฟันซี่ที่จะกรอเพื่อการเคลือบฟันเทียม • การกรอแต่งฟันเพื่อการเคลือบฟันเทียม • การจดบันทึก สี ขนาด รูปร่างของฟันที่ต้องการในการเคลือบฟันเทียม • การพิมพ์ปากเพื่อทำแบบจำลอง...

การฟอกสีฟัน (Tooth Whitening)

การฟอกสีฟัน (Tooth Whitening)
ปัจจัยต่างๆ เช่น อายุที่มากขึ้น คราบอาหารและเครื่องดื่ม เช่น ชา กาแฟ คราบบุหรี่ หรืออาจเกิดจากผลข้างเคียงของยาบางชนิด ที่เปลี่ยนสีฟันของเราที่เคยขาว เงางามให้มีสีที่หม่นหมอง มีคราบสีน้ำตาล และทำให้ฟันเหลือง ดังนั้นการฟอกสีฟันจึงเป็นทางเลือกหนึ่งในการแก้ไขปัญหาสีฟันให้มีความขาวและเงางามมากขึ้น